ผมร่วงหลังติดโควิด ฝันร้ายที่ทำลายสุขภาพและความมั่นใจ

หลังติดโควิดผมร่วง? เรื่องนี้เป็นความจริงหรือไม่ โควิด-19 ถือว่าเป็นโรคระบาดที่มีความรุนแรงมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และแม้ว่าหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยจะมีการคลายมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้การดำเนินชีวิตกลับเข้าสู่โหมดปกติที่สุด แต่ทว่ายอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตในแต่ละวัน ก็ยังมีจำนวนที่มากขึ้นเรื่อย ๆ อยู่เช่นเดิม และอย่างที่รู้กันว่าโควิด-19 ไม่ได้ส่งผลแค่ต่อสุขภาพร่างกายและสภาพจิตใจเท่านั้น แต่ล่าสุดคุณหมอหลายท่านยังได้ออกมายืนยันอีกว่าลองโควิด (Long Covid) หรืออาการต่อเนื่องหลังติดโควิด มีหนึ่งผลกระทบที่เกิดขึ้นคือ ‘อาการผมร่วง’ หลังติดโควิด ที่ต้องระวัง วันนี้เราพาทุกคนมาไขคำตอบของเรื่องนี้กันว่าเป็นความจริงหรือไม่ Long…

Continue Reading

คอเลสเตอรอล คืออะไร ค่าเลือดปกติต้องอยู่ที่เท่าไหร่?

ความอันตรายของคอเลสเตอรอลที่ต้องระวัง! แม้ ‘ความอ้วน’ หรือโรคอ้วนจะเป็นบ่อเกิดของโรคร้ายต่าง ๆ แต่ถึงอย่างไรใช่ว่าการที่เรามีรูปร่างผอมบางหรือสมส่วนจะไม่มีความเสี่ยงต่อโรคร้าย โดยเฉพาะคอเลสเตอรอลในเลือดที่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคนอ้วนส่วนใหญ่เท่านั้น แต่สำหรับคนรูปร่างทั่วไปหากไม่ระวังการรับประทานอาหาร หรือแม้แต่ในเรื่องของกรรมพันธุ์ การสูบบุหรี่ หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ก็มีโอกาสเผชิญหน้ากับคอเลสเตอรอลได้เช่นกัน วันนี้เราพาทุกคนไปไขคำตอบว่าจริง ๆ แล้วคอเลสเตอรอล คืออะไรกันแน่? มีความอันตรายยังไง และส่งผลเสี่ยงต่อการเกิดโรคอะไรบ้าง คอเลสเตอรอลสูงอันตรายกว่าที่คิด คอเลสเตอรอล (Cholesterol) คือสารประกอบไขมันชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายของเรายังคงต้องการคอเลสเตอรอลบางอย่างเพื่อส่งเสริมให้สุขภาพดีขึ้น แต่ถึงอย่างไรเมื่อร่างกายได้รับคอเลสเตอรอลมากเกินไป…

Continue Reading

How To แก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วน หน้าฝนนี้อย่าให้พลาด

ปัญหาชวนปวดหัว ฝนตกเสื้อผ้าเหม็นอับ ทำอย่างไรดี? ในช่วงหน้าฝนแบบนี้นอกจากเรื่องฝนที่เปียกแฉะ และการเดินทางที่ไม่สะดวกสบายแล้ว อีกปัญหาหนักใจของคนทำงานบ้านคงหนีไม่พ้นเรื่อง ‘เสื้อเหม็นอับ’ ที่เกิดมาจากการตากผ้าในที่ร่ม หรือในที่ที่แสงแดดไม่เพียงพอ จนทำให้เสื้อผ้าที่เปียกชื้นเกิดการหมักหมมและแบคทีเรียเจริญเติบโต จนทำให้ส่งกลิ่นเหม็นอับออกมา ซึ่งบางคนก็ต้องจำใจขนผ้าทั้งตะกร้าไปซักใหม่อีกครั้ง เปลืองทั้งแรงและเวลาจริง ๆ ที่สำคัญการปล่อยให้เสื้อผ้าเหม็นอับ ยังทำให้เสียบุคลิกภาพอยู่ไม่น้อย เพราะคนรอบข้างอาจคิดว่าคุณไม่ยอมซักเสื้อผ้าจนทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์กระจายออกมา หากใครกังวลกับเรื่องเสื้อผ้าเหม็นอับอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี How To แก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วน รับรองว่าหน้าฝนนี้ไม่ทำให้คุณเฟลแน่นอน เคล็ดไม่ลับ!…

Continue Reading