How To แก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วน หน้าฝนนี้อย่าให้พลาด

ปัญหาชวนปวดหัว ฝนตกเสื้อผ้าเหม็นอับ ทำอย่างไรดี?

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้นอกจากเรื่องฝนที่เปียกแฉะ และการเดินทางที่ไม่สะดวกสบายแล้ว อีกปัญหาหนักใจของคนทำงานบ้านคงหนีไม่พ้นเรื่อง ‘เสื้อเหม็นอับ’ ที่เกิดมาจากการตากผ้าในที่ร่ม หรือในที่ที่แสงแดดไม่เพียงพอ จนทำให้เสื้อผ้าที่เปียกชื้นเกิดการหมักหมมและแบคทีเรียเจริญเติบโต จนทำให้ส่งกลิ่นเหม็นอับออกมา ซึ่งบางคนก็ต้องจำใจขนผ้าทั้งตะกร้าไปซักใหม่อีกครั้ง เปลืองทั้งแรงและเวลาจริง ๆ

ที่สำคัญการปล่อยให้เสื้อผ้าเหม็นอับ ยังทำให้เสียบุคลิกภาพอยู่ไม่น้อย เพราะคนรอบข้างอาจคิดว่าคุณไม่ยอมซักเสื้อผ้าจนทำให้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์กระจายออกมา หากใครกังวลกับเรื่องเสื้อผ้าเหม็นอับอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี How To แก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วน รับรองว่าหน้าฝนนี้ไม่ทำให้คุณเฟลแน่นอน

เคล็ดไม่ลับ! วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้า

เสื้อผ้าเหม็นอับ เกิดมาจากการสะสมของเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย ที่อาจตกค้างอยู่ในเสื้อผ้า จนทำให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ดังนั้นเมื่อเราหยิบเสื้อผ้าที่ไม่สะอาดมาสวมใส่ บวกเข้ากับเหงื่อในร่างกายจึงทำให้เกิดเป็นกลิ่นที่ทำลายบุคลิกภาพได้นั่นเอง โดยวิธีขจัดกลิ่นอับบนเสื้อผ้าง่าย ๆ มีดังนี้

น้ำมะนาว

ของใช้ที่มีติดกันทุกครัวอย่างมะนาวช่วยขจัดกลิ่นอับบนเสื้อได้ วิธีง่าย ๆ แค่ผสมน้ำมะนาวเข้ากับน้ำเปลาในสัดส่วนที่พอดีกัน จากนั้นนำไปเช็ดบริเวณเสื้อผ้าที่คิดว่ามีคราบเหงื่อ หรือจุดที่มีกลิ่นเหม็นอับ เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นอับกวนใจก็จะจางลงแล้ว วิธีนี้นอกจากช่วยลดกลิ่นได้ดียังเป็นวิธีที่ไม่ทำลายเส้นใยผ้าอีกด้วย

ตากผ้า
วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้า

วอดก้า

ใครเป็นสายแอลกอฮอล์คงเสียดายอยู่เล็ก ๆ หากต้องนำวอดก้าไปดับกลิ่น แต่เชื่อเถอะว่าวิธีนี้มันเวิร์คจริง ๆ ยอมสละวอดก้าเพียงแค่เล็กน้อย แล้วนำไปผสมน้ำเปล่าแล้วเติมลงในขวดสเปรย์ จากนั้นฉีดลงบนผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับ จากนั้นให้นำผ้าไปผึ่งแดดผึ่งลมอีกครั้ง รับรองว่ากลิ่นจะต้องหายไปในพริบตา แต่แนะนำอย่าฉีดจนเปียกชุ่มเกินไป เพราะจากกลิ่นเหม็นอับอาจกลายเป็นกลิ่นวอดก้าที่ทำให้เหมือนคนเมาตลอดเวลาได้

แช่ผ้าเอาไว้ในช่องฟรีซ

กำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ว่าการแช่ผ้าไว้ในช่องฟรีซช่วยได้ยังไง? ที่เป็นเช่นนั้นเพราะอุณหภูมิที่เย็นจัด จะช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียบนเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการนำผ้าที่เหม็นอับ หรือผ้าที่ไม่ได้ใส่นาน ๆ จนเกิดกลิ่น ไปใส่ไว้ในถุงผ้าแล้วแช่ช่องฟรีซสัก 2 – 3 ชั่วโมง ก็จะช่วยลดกลิ่นกวนใจได้ ก่อนใส่ก็เพียงนำไปผึ่งแดดสักเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว

ทั้งหมดนี้เป็น How To แก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วนที่เรานำมาฝาก หากใครเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้สามารถทำตามได้เลยนะ รับรองว่าเห็นดีอย่างแน่นอน แต่หากใครต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ แนะนำให้เริ่มต้นจากการเลือกเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าดี ๆ ไว้สักเครื่อง เพราะเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ช่วยขจัดคราบและสิ่งสกปรกบนเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด ไม่เปลืองแรง ส่วนเครื่องอบผ้าก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าที่ซักจะต้องไม่อับชื้น

สำหรับแบรนด์เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่อยากแนะนำคือ LG แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพดี ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การซักผ้าสะอาดและเป็นเรื่องง่าย โดยตอนนี้ LG จัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้า อาทิ เครื่องซักผ้า LG, เครื่องอบผ้า, เครื่องฟอกอากาศ, แอร์ LG และเครื่องใช้ไฟฟ้า LG อีกมากมาย ใครเป็นพ่อบ้านแม่ที่รักความคุ้มค่าต้องห้ามพลาด สนใจจิ้ม LINK ด้านล่างนี้ได้เลย

>> คลิ๊กดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดได้ที่นี่ <<

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *