นวัตกรรมลดพุงที่น่าจับตามอง ลดได้จริง หรือแค่คำโฆษณา

ปัญหาน้ำหนักเกิน โรคอ้วน ทุกคนรู้ดีว่าเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบที่ไม่ดีให้กับร่างกาย แต่ทว่าหลายคนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้ อาจจะด้วยการรับประทานอาหาร การดำเนินชีวิต หรืออะไรก็แล้วแต่ คนจึงหาทางลัดด้วยการพึ่งพานวัตกรรมลดน้ำหนักกันมากขึ้น

สงสัยไหมทำไมไขมันช่องท้อง ถึงเอาออกยากที่สุด?

นวัตกรรมลดน้ำหนัก เป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมมากในสมัยนี้ เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่าเทคนิคเหล่านี้ทำให้ได้ผลจริง ไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่ต้องจมอยู่กับความเครียด ซึ่งปัญหาความอ้วนเกิดขึ้นมาจากการที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญอาหารที่รับประทานเข้าไปได้หมด จึงนำไปสู่การสะสมไว้ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เมื่อสะสมไปเรื่อย ๆ เราจะเรียกสิ่งนี้ว่าไขมันส่วนเกิน

แต่ไขมันที่ถือได้ว่าเป็นงานหินที่สุดสำหรับการเอาออก จะเรียกว่า ไขมันช่องท้อง หรือ Visceral fat ที่แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนแรกที่ไขมันจะมาสะสมในร่างกาย แต่ดันเป็นพื้นที่ส่วนสุดท้ายที่ร่างกายจะนำออกไปใช้ จึงทำให้ลดยากมาก ๆ โดยไขมันจะแทรกและกดทับอวัยวะภายใน ทำให้พุงยื่นออกมา เป็นบ่อเกิดของโรคร้ายแรงมากมาย ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตในระยะยาว อีกทั้งยังทำให้แก่เร็วอีกด้วย

สงสัยไหมทำไมไขมันช่องท้อง ถึงเอาออกยากที่สุด?
สงสัยไหมทำไมไขมันช่องท้อง ถึงเอาออกยากที่สุด?

นอกจากนี้ยังมี ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง หรือ Subcutaneous fat เป็นอีกหนึ่งส่วนที่เป็นพื้นที่ของการสะสมไขมัน เพื่อนำไปใช้เป็นพลังงานจากไกลโคเจน ส่วนบริเวณที่ร่างกายจะสะสมไขมันส่วนนี้ได้ดีคือบริเวณท้อง เอว สะโพก และต้นขาส่วนบน หรือที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันดีว่า ‘เซลลูไลท์’ ซึ่งไขมันตรงส่วนนี้จะใช้วิธีการลดเดียวกันกับไขมันช่องท้อง แต่ไขมันใต้ผิวหนังจะลดง่ายกว่า

ตัวอย่างนวัตกรรมลดพุง ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น


แม้ว่าเทคนิคการลดพุง จะมีมากมาย ทั้งการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร การงดดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ฯลฯ แต่ทว่านั่นก็ยังไม่ตอบโจทย์คนที่ต้องการความรวดเร็วได้สักเท่าไหร่ ดังนั้นทางออกสำหรับคนมีกำลังจ่าย คือการหันมาพึ่งพานวัตกรรมลดไขมัน ดังตัวอย่าง

Thermage Body

  • เป็นวิธีการกระชับผิวด้วยการใช้เทคโนโลยีระดับสูง ควบคู่กับการใช้พลังงานคลื่นวิทยุคลื่น RF ที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้ผิวดูเต่งตึง กระชับ และเห็นผลทันทีหลังการทำ โดยการทำงานด้วยนวัตกรรมดังกล่าวจะเป็นการปล่อยคลื่นความถี่วิทยุลงสู่ใต้ชั้นผิวหนังชั้นลึกและเมื่อเกิดความร้อนก็จะทำให้เข้าไปกระตุ้นสลายไขมัน ที่สำคัญเทคโนโลยีนอกจากจะลดไขมันได้แล้วยังช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนังได้ด้วย ไม่ต้องผ่าตัดหรือพักฟื้น
ตัวอย่างนวัตกรรมลดพุง ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น
ตัวอย่างนวัตกรรมลดพุง ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น

4dslim

  • ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบหลายขั้ว (Multi-polar RF) ทำงานมาทำงานร่วมกันกับพลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Pulse) เพื่อต้องการกำจัดไขมันและให้ผิวกระชับขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น ปรับสมดุลในร่างกาย และช่วยคงอุณหภูมิในร่างกายได้เป็นระยะเวลานาน นั่นเลยทำให้เทคนิคนี้ช่วยให้ไขมันมีการเผาผลาญอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วขึ้น ใช้เวลาการรักษาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำการรักษา

Liposonix

  • เป็นการกำจัดไขมันลึกถึงชั้นไขมันด้วยการดูดไขมัน ไม่ต้องผ่าตัด แต่จะใช้เป็นพลังงานอัลตร้าซาวน์ชนิดเข้มข้นและเจาะจงเป้าหมาย (HIFU) ลงสู่ชั้นไขมันสะสมลึก 1 – 2 เซนติเมตรแทน วิธีนี้ไม่เป็นการทำลายผิวชั้นบนหรือเนื้อเยื่อโดยรอบ ไม่มีแผลเปิด เซลล์ไขมันจะถูกทำให้ตาย และถูกกำจัดออกจากร่างกายด้วยการขับถ่ายของเสียตามปกติ การทำ 1 ครั้งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถลดไซซ์ตรงจุดที่ทำได้ถึง 1 Size

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างนวัตกรรมลดน้ำหนักที่เรานำมาฝาก แต่ละวิธีก็จะช่วยแก้ไขและมีแผนการรักษาที่แตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายในการทำก็ค่อนข้างสูง หากใครที่คิดว่าปัญหาที่มีอยู่ยังพอแก้ไขได้ หรือสามารถใช้วิธีพื้นฐานง่าย ๆ ที่ใช้เวลานานแล้วได้ผลเหมือนกัน เช่น ออกกำลังกาย ใช้ปากกา ลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร ฯลฯ ก็สามารถเลือกใช้ได้เช่นกัน ประหยัดและปลอดภัย

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *