งานวิจัยใหม่ Sex อาจทำให้ อาการแพ้อากาศ ทุเลาลงได้

อาการแพ้อาการ แพ้ฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ เป็นอีกอาการป่วยรูปแบบหนึ่ง ที่คนไทยเป็นกันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เมืองไทยมีค่า PM 2.5 สูง ช่วงต้นปีของทุกปี เราจะพบได้ว่า มีผู้มีอาการแพ้อากาศเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว โดยมีอาการคันจมูก ตา จาม และงานวิจัยล่าสุดพบว่า การมีเพศสัมพันธ์สามารถช่วยได้

ทำความรู้จัก ภูมิแพ้อากาศ (Hay Fever)

Hay Fever ภาษาไทยเรียกว่า โรคไข้ละอองฟาง นั่นก็คือโรคภูมิแพ้นั่นเอง โดยที่ระบบหายใจ และส่วนเชื่อมต่อกับระบบหายใจอย่าง ตา หู จมูก จะมีอาการอักเสบ ซึ่งอาจเกิดขึ้นทั้งปี หรือ เฉพาะช่วงเวลาของปีได้ โดยจะมี อาการดังนี้

  • คันตามผิวหนัง หน้า หู ตา จมูก
  • ตาแดง น้ำตาไหล
  • หายใจไม่สะดวก น้ำมูกไหล
  • เสมหะ
  • ปวดหัว ปวดหน้าและจมูก ปวดบริเวณหัวคิ้ว
  • อ่อนเพลีย

ปัจจุบัน ยารักษาโรค Hay Fever นั้น มีเพียงประคองอาการได้จากยาแก้แพ้ต่างๆ และสมุนไพรบางชนิด ซึ่งไม่สามารถทำให้หายขาดได้

นักวิทยาศาสตร์พบความเชื่อมโยงระหว่าง Sex และ ระบบหายใจ

ในปี 2019 ที่ผ่านมา ก่อนยุคของโควิด นักวิจัย และ นักวิทยาศาสตร์มีการค้นพบจุดเชื่อมโยงสำคัญ ระหว่าง Reproductive system และ Nasal System นั่นก็คือ ระบบสืบพันธุ์ และ ระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะจมูก

โดยที่การมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้เส้นเลือดในจมูก และ ตา เล็กลงชั่วขณะ ทำให้ ไม่คัดแน่นจมูก รวมถึง ทำให้ตาไม่มีน้ำตาไหลได้ด้วย แต่อย่างไรก็ดีไม่ได้มีการทำ Clinical Test หรือการทดสอบในห้องทดลอง ซึ่งข้อมูลทั้งหมดถูกตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ที่เรียกว่า Medical Hypotheses ผ่าน Elsevier เมื่อหลายปีก่อน

โดยระบบทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับผู้ชายโดยเฉพาะ เนื่องจากเมื่อถึงจุด Ejaculation แล้ว จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวที่จะทำให้ อาการแพ้อากาศหายไปชั่วคราว โดยผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ขึ้นอยู่กับว่ามีเพศสัมพันธ์บ่อยแค่ไหน ก็จะทำให้อาการแพ้ลดลงตามไปเท่านั้น

ข้อโต้แย้งจาก นักวิทยาศาสตร์ท่านอื่น

Mohammed Amin Abolghassemi Fakhre ผู้เชี่ยวชาญในสาขาเดียวกัน มีการโต้แย้งงานวิจัยดังกล่าวไว้ว่า การใช้ Sex ในการบำบัดอาการแพ้ จริงอยู่อาจได้ผลในแง่บวก แต่หากเกิดอาการแพ้นอกบ้าน นอกที่อยู่อาศัย ก็ไม่สามารถมี Sex ได้ และ คนที่ไม่มีคู่นอนก็ไม่รู้จะไปมีกับใคร

อย่างไรก็ดี การที่ทำให้หายคัดจมูก หรือ อาการแพ้ได้นั้น ต้องเกิดจากการ Ejaculate (ถึงจุดสุดยอด) ซึ่งไม่ได้จำเป็นที่จะต้องมี Sex Partner แต่ยังมีข้อโต้แย้งอื่นๆว่า แล้วผู้ที่ไม่มีอารมณ์ทางเพศหล่ะจะทำอย่างไร? หรือ คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรค Hay Fever ที่มีอาการปวดหัวด้วย ก็คงไม่มีอารมณ์ที่จะทำตามขั้นตอน


อีกแง่มุมหนึ่งจาก Ladbible.com กล่าวไว้ว่า แน่นอนว่า ทุกคนอยากหายจากโรค Hay Fever แต่ สำหรับคนที่เป็นแล้วมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล แล้วคนที่จะมาเป็นคู่นอนเพื่อให้คนที่ป่วยอยู่หายได้ ก็คงไม่อยากจะทำอะไรด้วยเนื่องจากมีอาการการดำเนินโรคอยู่ ดังนั้นหลายคนจึงอาจมองวิธีการใช้ ไซไล เป็นตัวเลือก สำหรับเรื่องนี้

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *